Dismiss Notice

>>> SANG NHƯỢNG LẠI WEBCONGDONG.NET GIÁ RẺ, LH: 0934 603 186 - 0984 037 077<<<

Gồm có: tên miền, VPS, toàn bộ dữ liệu trên website

[Thái Nguyên] THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ VỆ SINH BÌNH NÓNG LẠNH

Thảo luận trong 'Sửa chữa, lắp đặt' bắt đầu bởi vanlinh, 26/11/19.

 1. vanlinh

  vanlinh Thành viên mới

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  VỆ SINH BÌNH NÓNG LẠNH LÀ CÔNG VIỆC DIỄN RA HÀNG NĂM ĐỂ ĐẢM BẢO TÍNH ỔN ĐỊNH CŨNG NHƯ CHẤT LƯỢNG CỦA BÌNH NÓNG LẠNH.
  [​IMG]
  Vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà
  Theo thống kê của trung tâm sau 5 năm hoạt động thì việc vệ sinh bình nóng lạnh hay còn gọi là sục rửa bình nóng lạnh của người dân trên địa bàn tỉnh thái nguyên thì có đến gần 15% người dân quan tâm đến việc sục rửa vệ sinh bình nóng lạnh, số còn lại trên 85% người dân khi bình nóng lạnh có hiện tượng lỗi thì mới nghĩ đến việc vệ sinh bình nóng lạnh.

  Bác Hùng (cư trú tại tổ 12, P. Tích Lương) cho hay: bình thường nhà tôi rất ít khi để ý đến bình nóng lạnh lắm, mua được hơn 2 năm rồi mà bình vẫn tốt, cứ cảm thấy trời lạnh là bật để tắm, nước có nóng là tôi thấy bình vẫn hoạt động tốt.

  Anh Bình( cư trú tại P. Đồng Quang) cho hay: Nhà anh thì năm nào cũng vệ sinh sục rửa bình nóng lạnh 1 lần, hiện tại bình nóng lạnh nhà anh vẫn chạy tốt và dùng được hơn 5 năm rồi.

  Thời điểm vàng để vệ sinh bình nóng lạnh là khi nào?
  Theo khảo sát thì cứ đến dịp mùa đông thì người dân lại đổ xô tìm kiếm những đơn vị vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà. Nhưng thời gian đó có phải là thời điểm nhất để thích hợp vệ sinh bình nóng lạnh hay không?

  Xin trả lời các bạn: thực ra thời điểm vệ sinh bình nóng lạnh tốt nhất là vào mùa hè, khi mà chúng ta ít dùng đến bình nóng lạnh nhất. Vì sao? Vì khi đó chúng ta ít dùng đến bình nóng lạnh làm các chất đá vôi, chất kiềm, các chất ở trong nước lắng đọng và gây ra hiện tượng tích tụ chất bẩn làm ăn mòn thành bình và cuối cùng sẽ làm thủng bình. Việc sử dụng bình nóng lạnh thường xuyên sẽ làm cho nước trong bình được tuần hoàn không có hiện tượng tích tụ các chất ăn mòn, chính vì vậy mà mùa đông chúng ta sử dụng nhiều sẽ làm giảm hiện tượng tích tụ chất đó.

  Nguyên lý và cấu tạo hoạt động của bình nóng lạnh
  [​IMG]
  Cấu tạo cơ bản bình nóng lạnh
  Bình nóng lạnh được bao bọc bên ngoài bởi lớp vỏ bằng nhựa cứng, bên trong là lõi bình nóng lạnh được cấu tạo bằng 2 miếng thép được hàn kín vào nhau, ở giữa vỏ bình và lõi bình sẽ được nhà sản xuất đổ xốp cách nhiệt có tác dụng giữ nhiệt ở lõi bình và cố định vị trí lõi bình nóng lạnh. Bên trong lõi bình nóng lạnh người ta phủ 1 lớp tráng men thủy tinh để tránh hiện tượng ăn mòn của các chất trong nước ra lớp thép của bình và giữ nhiệt trong bình.

  [​IMG]
  Thanh gia nhiệt hay còn gọi là thanh sợi đốt
  BÌnh nóng lạnh được đốt nóng bởi thanh gia nhiệt có cấu tạo bằng đồng hoặc thép hợp kim. Bên trong thanh gia nhiệt là sợi đốt được cấu tạo gần giống như dây tóc của bóng điện nhưng bền hơn, có tác dụng đốt nóng vỏ ngoài của thanh gia nhiệt để làm nóng nước.

  [​IMG]
  Thanh magie hay còn gọi là thanh khử cặn
  Thanh magie hay còn gọi là thanh khử cặn. Nó được gắn cùng với thanh gia nhiệt để có tác dụng trung hòa các tạp chất trong nước, tránh hiện tượng ăn mòn thành bình, bảo vệ thanh gia nhiệt, nâng cao tuổi thọ của bình. Tuổi thọ của thanh magie trung bình thường 1 năm thay 1 lần tùy theo chất lượng nguồn nước có thể thay thanh sớm hơn.

  Để bảo vệ quá trình làm việc khi bình đạt nhiệt độ mong muốn nhà sản xuất sẽ dùng role nhiệt độ hay còn gọi là senso nhiệt để đóng ngắt nguồn điện khi nước trong bình đạt nhiệt độ đặt mong muốn. Ngoài ra nó còn có tác dụng đóng ngặt nguồn điện bảo vệ bình nóng lạnh khi bình gặp sự cố.

  [​IMG]
  Dây chống giật
  Dây chống giật hay còn gọi là dây bảo vệ bình tác dụng của nó để bảo vệ bình nóng lạnh và người sử dụng bình tránh khỏi những sự cố về điện.

  [​IMG]
  Hệ thống điện bình nóng lạnh
  Ngoài ra còn có 1 số linh kiện như đèn hiển thị để kiểm tra sự hoạt động, van 1 chiều để hạn chế nước nóng trong bình thất thoát ra ngoài.

  Bài viết đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ tầm quan trọng của việc vệ sinh bình nóng lạnh.

  • Giúp nâng cao tuổi thọ của máy
  • Bảo đảm tính an toàn cho người sử dụng
  • Đảm bảo hiệu năng làm nóng nước tốt nhất cho bình nóng lạnh
  Mọi câu hỏi có liên quan đến bình nóng lạnh bạn hãy liên hệ qua số 0916 312 389 – 0395 243 189 để được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn.

  SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH TẠI THÁI NGUYÊN
  Điện thoại: 01695.243.189 – 0916.312.389
  Văn Phòng: Số 95, Tổ 3, P. Cam Giá, TP. Thái Nguyên

  XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH
  Khu vực T.P Thái Nguyên
  ĐT: 0916.312.389
  Khu vực Gang Thép
  ĐT: 01695.243.189
  Thị xã Sông Công
  ĐT: 01695.243.189
  Huyện đồng hỷ
  ĐT: 0916.312.389
  Huyện Phú Lương
  ĐT: 0916.312.389
  Huyện Phú Bình
  ĐT: 01695.243.189
  Huyện Phổ yên
  ĐT: 01695.243.189
   
TIN KHUYÊN ĐỌC:

Chia sẻ trang này